ĐT nữ Hàn Quốc gấp rút tìm “sân nhà” khi Covid-19 bùng phát

18:00 ngày 23 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Dịch Covid-19 do SARS-CoV-2 gây ra tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp khiến ĐT nữ Hàn Quốc có thể sẽ phải tìm sân đấu mới để ra sân gặp ĐT nữ Trung Quốc.

Dịch Covid-19 do SARS-CoV-2 gây ra đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Hàn Quốc. Tính riêng trong ngày 23/2, đã có thêm 123 người nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên con số 556 người. Trước tình hình này, mùa giải K-League 2020 đã bị tạm hoãn ngày khởi tranh. 

dt nu han quoc gap rut tim "san nha" khi covid-19 bung phat  hinh 1
ĐT nữ Hàn Quốc (áo đỏ) gặp khó trong việc tìm "sân nhà" do sự bùng phát của Covid-19 tại Hàn Quốc. (Ảnh: AFC). 

Với đà lây nhiễm tăng theo "cấp số nhân", nhiều khả năng trận đấu lượt đi giữa ĐT nữ Hàn Quốc và ĐT nữ Trung Quốc trong khuôn khổ vòng playoff Olympic 2020 cũng sẽ phải thay đổi địa điểm thi đấu. Ban đầu, nơi được chọn diễn ra trận đấu này là SVĐ Yongin Citizen Sports Park ở thành phố Yongin (cách Seoul 40 phút đi xe). 

Chia sẻ với trang tin Best Eleven về những lo ngại về nguy cơ đổi địa điểm thi đấu trận lượt đi giữa ĐT nữ Hàn Quốc và ĐT nữ Trung Quốc trong khuôn khổ vòng playoff Olympic 2020, HLV ĐT nữ Hàn Quốc - Colin Bell nói: 

"Trong khi ĐT Trung Quốc đã có thể an tâm về việc tổ chức thi đấu thì bây giờ chúng tôi mới bắt đầu các phương án tìm kiếm SVĐ cho trận cầu sắp tới. Dịch Covid-19 đã làm kế hoạch của chúng tôi thay đổi quá nhiều. Bây giờ, việc quan trọng nhất là tìm được địa điểm ở nước thứ 3, đồng thời họ cũng phải chấp nhận cho ĐT nữ Hàn Quốc và ĐT nữ Trung Quốc thi đấu tại đó". 

Vào lúc này, việc tìm được 1 sân vận động ở quốc gia trung lập cho trận đấu giữa ĐT nữ Hàn Quốc và ĐT nữ Trung Quốc là không hề dễ dàng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn lan rộng. Nếu có được sân thi đấu thì không loại trừ khả năng các cầu thủ của 2 đội sẽ phải bị cách ly trong 14 ngày và như vậy thì trận đấu sẽ khó có thể diễn ra đúng ngày 6/3 như lịch thi đấu đã ban hành./. 

Trần Tiến/VOV.VN