Đà Nẵng cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

21:57 ngày 23 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Đà Nẵng vừa tiếp nhận 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó có một trường hợp từ Hàn Quốc trở về.

Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, từ chiều qua đến hôm nay (23/2), ghi nhận 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Hai trường hợp này có biểu hiện sốt và các biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Một trường hợp là một cháu bé 6 tuổi, đang được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Cháu bé này có dấu hiệu sốt và có tiền sử dịch tễ đến từ một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp thứ hai là người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

da nang: cach ly 2 truong hop nghi nhiem covid-19 hinh 1
Khu vực cách ly tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

"Một trường hợp là bệnh nhi vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi từ tối qua. Trường hợp này có sốt nên phải theo dõi. Còn trường hợp Hàn Quốc về thì vào cách ly Bệnh viện Phổi để theo dõi. Có lấy mẫu gửi xét nghiệm và theo dõi điều trị sốt không rõ nguyên nhân, nghi bị nhiễm virus" - ông Nguyễn Tiên Hồng cho hay./.

Thành Long/VOV-Miền Trung