Lý do công an đình nã với Lê Quốc Tuấn

10:03 ngày 25 tháng 02 năm 2020
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có quyết định đình nã Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ", SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).
ly do cong an dinh na voi le quoc tuan hinh 1
Lê Quốc Tuấn dùng súng AK gây án.

Quyết định trên dựa trên căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM về việc bị can bị truy nã Lê Quốc Tuấn sử dụng súng AK bắn trả lực lượng truy bắt nên bị bắn chết ngày 13-2.

Theo CQĐT, áp dụng khoản 2 Điều 114, khoản 3 Điều 231 BLTTHS, quyết định đình nã đối với Lê Quốc Tuấn.

Tội danh Tuấn bị khởi tố là giết người, cướp tài sản, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng theo Điều 123, 168 và Điều 304 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017. Tuấn đã bị truy nã theo quyết định ngày 30/1 của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Như PLO đã đưa tin, vào các ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi xảy ra vụ án giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng làm năm người chết và một người bị thương do Lê Quốc Tuấn thực hiện.

ly do cong an dinh na voi le quoc tuan hinh 2
Quyết định đình nã. 

Tối 13/2, Công an TP.HCM phát hiện Tuấn “khỉ” ẩn náu trong căn nhà hoang ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Quá trình vây bắt Tuấn bắn trả nên công an nổ súng tiêu diệt. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thi thể Tuấn được công an bàn giao cho gia đình để an táng.

Đến nay, công an đã tạm giữ 12 bị can để điều tra về các hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong số những bị can này có bị can Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, tự Tý bà dòm) và Lê Quốc Minh (27 tuổi)... Ban đầu các bị can bị tạm giam ở Trại giam Chí Hòa. Nhưng hiện nay công an tách một số bị can sang giam nơi khác để điều tra về số tiền 1 tỉ về lời khai một bị can giao cho vợ Tuấn.

Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra làm rõ./.

Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh