Thông tin mới nhất vụ lật thuyền trên sông Vu Gia, 4 người mất tích

19:28 ngày 25 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đang trên đường vào nơi xảy ra sự việc để phối hợp chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, lúc 16h00 chiều nay (25/2), trên sông Vu Gia,  đoạn qua địa bàn xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vừa xảy ra một vụ chìm đò, trên đò chở 10 người.

thong tin moi nhat vu lat thuyen tren song thu bon, 4 nguoi mat tich hinh 1
Nạn nhân lật thuyền được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi xảy ra vụ chìm đò, người dân đã cứu được 4 người, sau đó vớt được thi thể của 2 nạn nhân.

Hiện tại lực lượng chức năng của địa phương đang tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân mât tích.

thong tin moi nhat vu lat thuyen tren song thu bon, 4 nguoi mat tich hinh 2
Một vụ chìm đò- ngang vừa xảy ra tại xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), 6 người đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Theo Đại tá Nguyễn Giới, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết, hiện các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn. 6 người được cứu vớt kịp thời được chăm sóc, cứu chữa tại bệnh viên. Tình trạng sức khỏe của 6 người đang dần ổn định.

Đây là tuyến đò ngang nối 2 huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên tồn tại lâu nay nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương.

thong tin moi nhat vu lat thuyen tren song thu bon, 4 nguoi mat tich hinh 3
Hiện tại lực lượng chức năng của địa phương đang tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân mât tích.

Hiện tại lực lượng chức năng của địa phương đang tiếp tục tìm kiếm 4 nạn nhân mât tích.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG và Bộ trưởng Bộ GTVT đã phân công đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GTVT và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vào hiện trường để phối hợp với lãnh đạo Ban ATGT Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả.

thong tin moi nhat vu lat thuyen tren song thu bon, 4 nguoi mat tich hinh 4
Được biết, tại hiện trường trời rất tối gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. 

Ông Hùng sẽ chuyển lời chia buồn của Phó thủ tướng và Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình những nạn nhân không may tử vong trong vụ việc.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Khuất Việt Hùng cho biết đang trên đường ra sân bay để bay chuyến sớm nhất vào Đà Nẵng, sau đó sẽ vào Quảng Nam, nếu chưa tìm hết người thì sẽ đến hiện trường để nắm rõ thông tin và phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Được biết, tại hiện trường trời rất tối gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Tuy nhiên thuận lợi là nước chảy không mạnh nên hy vọng sẽ sớm tìm được các nạn nhân./.

Phi Long/VOV.VN