Thêm một địa phương ở Nhật Bản xuất hiện dịch Covid-19

10:27 ngày 26 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Tại tỉnh Tokushima của Nhật Bản đã xuất hiện ca nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) đầu tiên, trường họp này là một phụ nữ 60 tuổi.

Tính đến đầu giờ sáng 26/2, Nhật Bản có tổng cộng 865 người nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2), 5 người đã tử vong và 50 người khác đang trong triệu chứng nặng.

tinh hinh covid-19 tai nhat ban: them mot dia phuong xuat hien dich hinh 1
Số lượng người bị nhiễm Covid-19 đang tiếp tục gia tăng tại Nhật Bản. Ảnh: NHK.

Tại tỉnh Tokushima xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên là một phụ nữ 60 tuổi. Người này từng là hành khách trên du thuyền Diamond Princess và được xác định âm tính với virus trong suốt thời gian cách ly trên du thuyền. Sau khi được phép lên bờ trở về nhà đã phát hiện dương tính với chủng virus mới. Như vậy, cho tới nay đã có 18/47 tỉnh thành của Nhật Bản phát hiện người nhiễm bệnh.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch bùng phát, hôm qua (25/2), chính phủ Nhật Bản đã ban hành phương châm cơ bản phòng chống dịch với trọng tâm giảm tốc độ tăng của người nhiễm bệnh, tập trung cứu chữa người có triệu chứng nặng, kêu gọi người có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong khi đó, thị trường tài chính Nhật Bản tiếp tục vật lộn với diễn biến xấu của dịch. Thị trường chứng khoán Nhật Bản hôm qua có phiên giảm điểm mạnh, chỉ số Nikkei đóng cửa ở mức thấp nhất trong 4 tháng, còn 22.605, 41 điểm và vẫn tiếp tục đà giảm trong phiên ngày hôm nay (26/2)./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo