Nga bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị tấn công trường học ở tỉnh Saratov

22:32 ngày 26 tháng 02 năm 2020
VOV.VN -Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị tấn công trường học. Chúng thừa nhận chuẩn bị giết khoảng 40 người để trả thù.

Ngày 26/2, tại tỉnh Saratov, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị tấn công trường học. Chúng thừa nhận rằng chuẩn bị giết khoảng 40 người để trả thù.

nga bat giu hai thieu nien chuan bi tan cong truong hoc o tinh saratov hinh 1

Hai thiếu niên bị FSB bắt giữ. (Ảnh: RIA)

Trong thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga xác nhận rằng, hai trẻ vị thành niên là công dân Nga sinh năm 2005, là thành viên của các cộng đồng mạng internet, truyền bá tư tưởng giết người hàng loạt. Chúng đã bị bắt giữ ở một hầm tránh bom bị bỏ hoang, nơi chúng cất một khẩu súng săn.

Thông báo cũng cho biết, trong lúc tấn công, ngoài vũ khí, những kẻ tội phạm còn lên kế hoạch sử dụng hỗn hợp gây cháy tự chế mà hướng dẫn sản xuất chúng tìm thấy trên Internet.

Uỷ ban Điều tra tỉnh Saratov đã khởi tố vụ án hình sự về chuẩn bị giết vài người của một nhóm theo âm mưu tính trước.

Tuần trước ở thành phố Kerch, lực lượng an ninh cũng đã ngăn chặn được việc chuẩn bị hai vụ tấn công khủng bố tại các cơ sở giáo dục và hai thiếu niên cũng bị giam giữ. Các nhân viên an ninh đã thu giữ từ các thiếu niên này các thiết bị nổ tự chế./.

Anh Tú/VOV-Moscow