Kiểm tra giấy tờ xe, 2 công an bị nhóm thanh niên tấn công

09:36 ngày 27 tháng 02 năm 2020
Khi tiến hành kiểm tra giấy tờ xe một thanh niên, hai cán bộ công an huyện Châu Thành (An Giang) bất ngờ bị 2 thanh niên tấn công gây thương tích.

Chiều 26/2, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang điều tra, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ việc 2 cán bộ Công an bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ.

kiem tra giay to xe, 2 cong an bi nhom thanh nien tan cong hinh 1

Đối tượng Trần Anh Thi khai nhận là người gây thương tích đối với Thượng úy Đoàn Văn Ngoan.

Trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 24/2, Thượng úy Đoàn Văn Ngoan và Thiếu úy Trần Minh Thảo là cán bộ Công an thị trấn An Châu (huyện Châu Thành) đang trên đường trinh sát nắm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Khi đến khu vực ấp Hòa Long 1, phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đậu xe máy, trong đó có một xe không gắn biển kiểm soát, Thượng úy Đoàn Văn Ngoan và Thiếu úy Trần Minh Thảo đến yêu cầu thanh niên đứng cạnh chiếc xe không gắn biển kiểm soát xuất trình giấy tờ. Thanh niên này nói không mang theo giấy tờ xe và lấy BKS 67F1-386.74 đưa ra và trình bày bị rơi trước đó.

Lúc này, một thanh niên khác trong nhóm điều khiển xe mô tô mang BKS 65F1-562.31 chở một người khác chạy qua phần đường bên kia đậu, còn ba thanh niên ở lại. Bất ngờ, một đối tượng lên xe mở khóa định bỏ chạy, Thiếu úy Trần Minh Thảo tắt máy xe. Đối tượng này phản ứng và dùng tay đẩy Thiếu úy Trần Minh Thảo và xe mô tô ngã xuống đường.

Nguy hiểm hơn, 2 đối tượng trong nhóm dùng dao và gậy 3 khúc tấn công Thiếu úy Trần Minh Thảo và Thượng úy Đoàn Văn Ngoan. Thượng úy Đoàn Văn Ngoan bị chém trúng vào mu bàn tay. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ chạy.

Qua công tác xác minh, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã làm rõ nhóm đối tượng gồm: Trần Anh Thi (SN 1998, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang); Trần Công Trực (SN 2002), Nguyễn Nguyên Khôi (SN 2002), Trương Ngọc Quí (SN 2003, cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) và Phạm Anh Thư (SN 2002, ngụ TP Long Xuyên, An Giang).

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản tạm giữ 3 xe mô tô có liên quan. Tiến hành đưa các đối tượng trên xét nghiệm chất ma túy, kết quả các đối tượng Thi, Trực, Khôi, Quí đều dương tính với chất ma túy. Bước đầu, Trần Anh Thi khai nhận là đối tượng gây thương tích đối với Thượng úy Đoàn Văn Ngoan./.

Theo Nguyễn Hành/Dân trí