Đà Nẵng tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch tại Hàn Quốc

17:35 ngày 28 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các DN lữ hành tạm dừng tour đưa, đón khách từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc qua các đường bay trực tiếp kể từ ngày 26/2.

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc ứng phó dịch Covid-19, trong đó yêu cầu tạm dừng khai thác các tour đưa đón khách từ các vùng có dịch.

da nang tam dung dua don khach tu vung dich tai han quoc hinh 1
Đà Nẵng tạm dừng đưa đón khách từ vùng dịch tại Hàn Quốc.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng các tour đưa, đón khách từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc thông qua các đường bay trực tiếp kể từ ngày 26/2; tạm dừng tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến những quốc gia đang có dịch và vùng xác định có dịch cũng như không tổ chức đón khách tại các quốc gia đang có dịch gồm: Nhật Bản, Italy và Iran. 

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của các du khách nhập cảnh đến Đà Nẵng trước ngày 26/2; kịp thời phối hợp với các cơ sở y tế nếu phát hiện trường hợp du khách nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19. Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, các cơ sở lưu trú cũng được yêu cầu tăng cường theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc và tạm thời không nhận đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc. Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, đối với các đoàn khách đến từ các quốc qua đang có dịch khác như Nhật Bản, Italy, Iran đã nhập cảnh vào Việt Nam, cần xác minh thông tin về sức khỏe khách trước và sau khi đến Việt Nam, cung cấp thông tin này cho các cơ quan chức năng tại địa phương.

"Hiện nay, tại Hàn Quốc tình hình dịch bệnh có sự gia tăng các ca nghi nhiễm. Do đó chúng tôi cần phải cân nhắc và thận trọng cả với các quốc gia khác đang có dịch. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào thị trường nội địa. Đây là thị trường rất quan trọng của du lịch Đà Nẵng", bà Hạnh nói./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung