Ông Kim Jong-un thị sát tập trận quân sự, chỉ đạo phòng dịch Covid-19

07:04 ngày 29 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - KCNA ngày 29/2 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát các cuộc tập trận quân sự của nước này, vốn đã diễn ra trước đó 1 ngày.

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận nhằm “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông. KCNA khẳng định cuộc tập trận đã kết thúc bằng “sự hài lòng to lớn” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

ong kim jong-un thi sat tap tran quan su, chi dao phong dich covid-19 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Nekkei Asian Review

Trong một thông tin khác được KCNA đưa ra, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị thuộc đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp “ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 ở cấp cao nhất”.

Tại cuộc họp, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo, nếu dịch bệnh Covid-19 lây lan vượt mức kiểm soát tại Triều Tiên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, các tình huống đặc biệt không được phép xảy ra trong hệ thống phòng chống dịch bệnh ở nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ đạo các quan chức nước này tăng cường công tác quản lý và tập trung vào quá trình theo dõi, kiểm tra cũng như cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2, tuy nhiên nước này đã có biện pháp cách ly trong thời gian 1 tháng đối với những người có triệu chứng nghi nhiễm; đồng thời đẩy mạnh việc kiểm soát dịch bệnh từ biên giới, sân bay, bến cảng./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters