Thông tin dịch Covid-19 bùng phát của GS tên Bách trên MXH là giả mạo

13:42 ngày 09 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Đây là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh trước thông tin về dịch Covid-19 trên MXH.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế), hiện nay, cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin: “GS Bách thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này”.

Tuy nhiên, qua xác minh thì đây hoàn toàn là tin giả (FAKE NEWS). Ông Đình Anh cho biết, trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có thành viên tên là Bách.

Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Xuân Bách (nick Facebook là Bi Ti) cũng xác nhận, ông không đưa ra thông tin này và đây là tin giả mạo.

"Mọi người cần cân nhắc kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn", ông Đình Anh nói./.

PV/VOV.VN