17 trường hợp ở Lào Cai có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

20:57 ngày 09 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Mẫu xét nghiệm 17 trường hợp có nguy cơ nhiễm virus SARC-CoV-2 cao nhất ở Lào Cai vừa cho toàn bộ kết quả âm tính.

Trong số đó bao gồm 4 người Anh trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 (khác khoang với bệnh nhân số 17), các mẫu của gia đình hướng dẫn viên cùng lái xe đã chở 2 vợ chồng người Anh dương tính với virus (bay cùng chuyến, cùng khoang với bệnh nhân số 17) và những người có tiếp xúc trực tiếp nhất với 2 vợ chồng này.

Trong thời gian chờ lấy mẫu, 17 trường hợp trên được cách ly theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi kết quả công bố âm tính, các trường hợp này tiếp tục được theo dõi sức khỏe, khi ổn định sẽ cho ra viện.

lao cai giam sat y te cac truong hop co tiep xuc voi vo chong nguoi anh hinh 1
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho một trường hợp từng tiếp xúc với 2 vợ chồng người Anh.

Sáng 9/3, 2 trường hợp vợ chồng người Anh dương tính với virus đã được chuyển về điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tất cả những trường hợp khác tiếp xúc với 2 vợ chồng này nhưng ở mức độ thứ cấp hiện vẫn tiếp tục được ngành y tế địa phương giám sát, cách ly, theo dõi theo quy định. Các địa điểm cả 2 từng đặt chân đến trên địa bàn Lào Cai cũng đã được tiến hành khử trùng kỹ lưỡng./.

An Kiên-Lan Anh/VOV-Tây Bắc