Hải Phòng lập chốt kiểm tra, phòng Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố

10:58 ngày 23 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Bắt đầu từ ngày 25/3, Hải Phòng sẽ bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hải Phòng tiếp tục tăng cường kiểm dịch, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vào Hải Phòng bằng nhiều biện pháp như: giám sát những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng, lập chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố...

hai phong lap chot kiem tra, phong dich covid-19 tai cac cua ngo thanh pho hinh 1
Hải Phòng sẽ lập các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến Hải Phòng để làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

Nếu trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng di chuyển từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với Covid-19 về Hải Phòng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn nơi người đó làm việc, sinh sống phải tổ chức giám sát y tế theo quy định; yêu cầu những người này hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Các trường hợp có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên phải đưa ngay vào các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu: Những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn Hải Phòng hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng một lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng một lúc; các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế. Bắt đầu từ ngày 25/3, Hải Phòng sẽ bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đến thời điểm này, thành phố Hải Phòng chưa có người mắc bệnh Covid-19; 234 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ hôm qua (22/3), Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng chính thức tự xét nghiệm Covid-19 bằng máy Realtime PRC, với khả năng xét nghiệm tối đa 288 mẫu/ngày./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

.