Dự kiến hỗ trợ khoảng 3000 người từ TPHCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly

18:26 ngày 23 tháng 03 năm 2020
VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khảo sát các vị trí chuẩn bị đưa vào cách ly khoảng 3.000 người từ TP.HCM chuyển về.

Vị trí làm nơi cách ly là ký túc xá của các trường cao đẳng, trung cấp nghề, THPT và cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn như: Ký túc xá trường Cao đẳng Dầu Khí, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khách sạn Kiều Anh, Long Hải Beach resort....

chuyen khoang 3.000 nguoi tu tphcm ve ba ria vung tau cach ly hinh 1
Lãnh đạo tỉnh BR-VT khảo sát vị trí hỗ trợ cách ly với TP HCM.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay lượng kiều bào về nước rất đông, để việc cách ly đảm bảo an toàn, Bà Rịa Vũng Tàu dự trù sẽ là nơi hỗ trợ TPHCM cách ly người liên quan đến Covid-19:

Tỉnh đã có các khu cách ly khoảng 200 người rồi, nhưng UBND tỉnh vẫn chỉ đạo dự phòng thêm khoảng 3.000 người cách ly. Hiện nay đã vận động các cơ sở rất nhiều, tuy nhiên hiện tỉnh vẫn đang xem xét chứ không phải chọn hết, đảm bảo đủ điều kiện mới làm khu cách ly vì nguồn lực y tế tỉnh BRVT cũng có hạn nên phải tính toán làm sao đảm bảo tất cả các điều kiện và phục vụ cách ly thật tốt./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

PV/VOV-TPHCM