Thanh niên tình nguyện Đà Nẵng trực chốt chống dịch Covid-19

11:51 ngày 24 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Các bạn trẻ hỗ trợ lực lượng chức năng thành phố trong việc hướng dẫn du khách làm tờ khai y tế và phổ biến, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19.

Những ngày này, tại 7 điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố Đà Nẵng, cùng với lực lượng y tế, công an còn có những bạn trẻ tình nguyện. 

thanh nien tinh nguyen da nang truc chot chong dich covid-19 hinh 1
Các bạn sinh viên đo thân nhiệt của tất cả các du khách.

Hơn 1 tuần này, cứ vào 6h sáng mỗi ngày, Phan Tân Bình, sinh viên Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng lại có mặt tại điểm chốt chặn trên đường Trường Sa, thành phố Đà Nẵng.

Bình cho biết, nhiệm vụ của mình và các bạn là hỗ trợ nhân viên y tế kiểm soát thân nhiệt và hướng dẫn du khách nước ngoài làm tờ khai y tế: "Em cảm thấy công việc này rất bổ ích, đồng thời góp một phần công sức của thanh niên chúng em vào tham gia chống dịch cùng với đất nước. Chúng em ngày làm 4 ca: từ 6h sáng đến 12 giờ trưa; 12 giờ trưa đến 6 giờ tối; từ 6 giờ 6 tối đến 12 giờ đêm; từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Một ca như vậy tùy thuộc vào lượng khách du lịch đến".

Thành phố Đà Nẵng hiện có 1.500 bạn trẻ tình nguyện tham gia chương trình phòng chống dịch bệnh, 250 đoàn viên thanh niên đang trực tại các chốt chống dịch. Nhiều sinh viên Đại học Đà Nẵng đã có mặt tại các điểm xung yếu, chung tay với các lực lượng khác tham gia chống dịch.

thanh nien tinh nguyen da nang truc chot chong dich covid-19 hinh 2
Hướng dẫn khách nước ngoài khai báo y tế.

Đặng Thị Kim Oanh, sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng cho biết, khi đăng ký làm nhiệm vụ tại các điểm chốt, Oanh chủ động tìm hiểu thêm về dịch bệnh và cách phòng chống để tuyên truyền cho người dân và du khách khi cần.

"Em rất tự hào và vui khi mình là một trong những tình nguyện viên đóng ở các chốt ở Đà Nẵng. Nếu sợ thì em đã không đứng tại đây vì em đã tìm hiểu các cách phòng, chống như: bịt khẩu trang và tránh tiếp xúc những chỗ đông người... Nói chung là có các biện pháp đề phòng thì mình lưu ý các biện pháp đó và không có gì phải sợ hết", Kim Oanh nói./.

​Phương Cúc/VOV-Miền Trung