Hơn 1.200 nhà dân ở Sơn La bị mưa đá, gió lốc gây sập đổ, tốc mái

16:22 ngày 25 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Các trận mưa đá, gió lốc xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm hàng nghìn nhà dân bị ảnh hưởng, nhiều diện tích nông nghiệp bị hư hại.

Cụ thể, trong các ngày từ 21-24/3, rạng sáng ngày 25/3, trên địa bàn các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, Sốp Cộp và Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La có mưa kèm theo gió lốc và mưa đá.

hon 1.200 nha dan o son la bi mua da, gio loc gay sap do, toc mai hinh 1
Nhiều nhà dân bị mưa đá làm thủng mái, tốc mái.

Thống kê đến nay, các trận mưa, mưa đá, gió lốc đã làm 1.236 nhà ở của người dân bị sập đổ, tốc mái, trong đó có 5 nhà ở huyện Quỳnh Nhai bị sập đổ hoàn toàn. Mưa đá, gió lốc cũng làm 5 điểm trường bị ảnh hưởng; gần 50 ha lúa và hoa màu (gồm dâu tây, bắp cải…); trên 470 ha cây ăn quả bị rụng quả non; hàng trăm mét kênh mương thủy lợi bị vui lấp. Ước tổng giá trị thiệt hại gần 3,8 tỷ đồng.

Sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra thực tế tại địa bàn. Trước mắt, tập trung huy động các nguồn lực tại chỗ để khắc phục nhà ở bị ảnh hưởng, sang sửa các nhà bị tốc mái, thủng mái, thu dọn rau màu, cây cối bị dập nát, gãy rụng… Đến nay, cơ bản các hộ bị thiệt hại đã được khắc phục hậu quả và ổn định đời sống./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc