Điện Biên đóng cửa cơ sở kinh doanh không cần thiết để phòng Covid-19

10:21 ngày 26 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Tính đến 24/3 toàn tỉnh Điện Biên có 43 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có biểu hiện sốt, ho, có yếu tố dịch tễ) được cách ly.

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên đã quyết định tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn.

Theo công văn số 806, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu các địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 122 về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời điểm bùng phát dịch, tất cả các cơ quan, đơn vị tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

dien bien dong cua co so kinh doanh khong can thiet de phong covid-19 hinh 1
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã chủ động thông báo tạm thời đóng cửa. 

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,... sẽ tạm thời đóng cửa để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu; không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, bố trí đủ các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn; tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú trên địa bàn làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí và ưu tiên cách ly người nước ngoài tại các cơ sở này.

Tính đến 24/3 toàn tỉnh Điện Biên có 43 trường hợp nghi nhiễm Covid -19 (có biểu hiện sốt, ho, có yếu tố dịch tễ) được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Qua xét nghiệm 43/43 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19. Trong số 496 trường hợp cách ly tập trung đã có 119 người cách ly đủ 14 ngày, hiện đang cách ly 377 trường hợp. Các trường hợp cách ly, theo dõi đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

.