Thanh Hóa đóng cửa các quán cà phê, trà chanh giải khát vỉa hè

16:53 ngày 26 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, các dịch vụ spa, gội đầu...

Đây là nội dung trong công văn hỏa tốc vừa được gửi tới các cơ quan ban ngành, huyện, thị xã, thành phố tỉnh Thanh Hóa. 

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngoài việc thực hiện đóng cửa các quán karaoke, quán bar... như chỉ đạo trước đó, thì từ 0 giờ ngày 26/3, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phải bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2 mét hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn; người phục vụ phải mang khẩu trang khi làm việc và yêu cầu khách hàng phải mang khẩu trang khi gọi suất ăn. Khuyến khích việc mua-giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Công văn nêu rõ: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa về việc hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người./.

Sỹ Đức/VOV1