Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện tại Cần Thơ hướng dẫn khai báo y tế

17:13 ngày 26 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đăng ký tham gia hướng dẫn khai báo y tế.

Từ ngày 28/3 đội ngũ sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ về các quận, huyện và xuống từng xã, phường để thực hiện việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn, đã có hơn 1.000 sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia. Đây là một trong những thông tin được Giám đốc Sở y tế cho biết tại cuộc họp thường kỳ tháng 3 của UBND thành phố Cần Thơ diễn ra sáng nay ngày (26/3). 

hon 1.000 sinh vien tinh nguyen tai can tho huong dan khai bao y te hinh 1
Hơn 1 ngàn sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Cao Minh Chu cho biết, để thực hiện khai báo y tế cho người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ ngày mai 27/3 đội ngũ tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ đến các quận, huyện để thực địa và ngày 28/3 sẽ triển khai ra quân chính thức. Các tình nguyện viên sẽ đến từng hộ gia đình để trực tiếp hướng dẫn người dân về cách khai báo y tế, thông qua đó giúp người dân nắm bắt được các biện pháp phòng dịch.

Đến thời điểm này, đã có hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đăng ký tham gia. Ngành y tế Cần Thơ đã hướng dẫn và tập huấn cho các sinh viên, ngày 28/3 đội ngũ tình nguyện sẽ đến từng nhà để giúp người dân thực hiện việc khai báo y tế, đây là việc làm quan trọng phục vụ công tác theo dõi và phòng dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL