20.000 m3 nước ngọt cấp miễn phí cho vùng hạn mặn ở Tiền Giang-Bến Tre

18:00 ngày 26 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Báo Thanh Niên thuê tàu chở từ KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 và thượng nguồn sông Tiền về neo đậu, bơm lên các phương tiện vận chuyển.

Hướng về đồng bào vùng hạn mặn và hưởng ứng Tháng Thanh niên,  Báo Thanh Niên đang phối hợp với UBND huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) và huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) chuyển 20.000 mét khối nước ngọt  hỗ trợ miễn phí cho người dân các địa phương này.

tien giang-ben tre: 20.000 m3 nuoc ngot cap mien phi cho vung han man hinh 1
Chính quyền địa phương huy động lực lượng đến chở nước ngọt giúp người dân.

Nguồn nước này được Báo Thanh Niên thuê tàu chở từ Khu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (Bà Rịa -  Vũng Tàu) và thượng nguồn sông Tiền thuộc tỉnh Đồng Tháp về neo đậu, bơm lên các phương tiện vận chuyển mà chính quyền địa phương và người dân đưa đến. Đặc biệt nguồn nước lấy từ Khu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (Bà Rịa -  Vũng Tàu) đạt tiêu chuẩn “sạch” phục vụ tốt cho bà con nấu ăn và uống. Tổng kinh phí chi cho hoạt động này khoảng 2 tỷ đồng.

tien giang-ben tre: 20.000 m3 nuoc ngot cap mien phi cho vung han man hinh 2
Xe bồn, xe cảnh sát giao thông huy động chyển nước cho dân nghèo( ảnh: PV).

Các địa phương đã huy động lực lượng đoàn thanh niên, công an, quân sự dùng các phương tiện chuyển nước ngọt đến tận nhà các gia đình nghèo, hộ chính sách. Tiếp cận được nguồn nước ngọt trong mùa khô hạn chính quyền và người dân huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) và Châu Thành (Bến Tre) rất phấn khởi trước nghĩa cử hào hiệp của báo Thanh Niên, đã cùng chung tay giúp địa phương giảm bớt khó khăn trong đợt thiên tai khắc nghiệt này./.

 

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL