Bệnh nhân thứ 50 điều trị tại Quảng Ninh đã âm tính lần 1

06:48 ngày 27 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân thứ 50 đã âm tính lần 1. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát và điều trị tích cực

Bệnh nhân số 50, đang điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Sau 13 ngày cách ly, điều trị tích cực tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh ngày 26/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm đối với bệnh nhân này.

Bệnh nhân từ Anh trở về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân nhập viện và là bệnh nhân đầu tiên điều trị Covid- 19 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân này đã âm tính lần 1. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát và điều trị tích cực tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh và sẽ được tiếp tục thực hiện các lần xét nghiệm sau.

Hiện Bộ Y tế đã cập nhật lại số thứ tự của bệnh nhân từ 52 trở thành số 50 trong tổng các ca bệnh mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Chị H.V.M.K (Cẩm Phả) trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính.

Ngay sau khi có thông tin về 3 ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, với sự tự giác khai báo về tình trạng sức khỏe của bản thân và việc có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tuần qua, gia đình chị H.V.M.K (Cẩm Phú, Cẩm Phả) đã chủ động thông báo với y tế địa phương.

Theo đó, chị H.V.M.K đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai, thường trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả. Quá trình thực tập tại bệnh viện Bạch Mai, chị H.V.M.K được phân công chăm sóc cho bệnh nhân số 133, lần tiếp xúc cuối là ngày 19/3.

Tại thời điểm chăm sóc, bệnh nhân số 133 chưa được phát hiện mắc Covid- 19. Sau ngày 19/3, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho sinh viên nghỉ nên chị H.V.M.K trở về nhà tại Cẩm Phú, Cẩm Phả. Ngay sau khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm COVID -19 tại Bệnh viện Bạch Mai, gia đình chị H.V.M.K đã thông báo với địa phương và được cách ly, theo dõi, chăm sóc sức khoẻ tại khu điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.
Ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã làm xét nghiệm SARS-CoV- 2 với chị H.V.M.K, kết quả âm tính lần 1.

Ngày 26/3, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả âm tính lần 2./.

PV/VOV.VN