Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất gia hạn lệnh giới nghiêm

08:17 ngày 29 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã gia hạn lệnh giới nghiêm về ban đêm nhằm tăng cường việc phòng chống dịch Covid-19.

Trong bối cảnh nước láng giềng Qatar vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19, hôm qua (28/3), chính phủ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã gia hạn lệnh giới nghiêm về đêm tại nước này đến ngày 5/4 nhằm tiếp tục tiến hành khử khuẩn tại các nơi công cộng.

cac tieu vuong quoc arab thong nhat gia han lenh gioi nghiem hinh 1
UAE áp dụng chương trình khử trùng quốc gia đến ngày 05/4/2020.(Ảnh: RTA).

Kể từ ngày 26/3, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã triển khai chiến dịch khử khuẩn trên diện rộng trong thời gian từ 20h tối hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau tại các điểm công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên Bộ Y tế của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất Farida Al- Hosani nhấn mạnh, chính phủ nước này đang kêu gọi toàn bộ công dân và những người nước ngoài đang sinh sống tại đây ở nhà trong quãng thời gian này.

Trong khi đó, cũng vào hôm qua (28/3), hãng thống tấn nhà nước Qatar cho biết, nước này đã xác nhận thêm 28 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 588. Đặc biệt, Qatar cũng đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 là một công dân Bangladesh, 57 tuổi./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo