Thông tin cụ thể về tang lễ của diễn viên Mai Phương

08:53 ngày 29 tháng 03 năm 2020
VOV.VN - Đại diện gia đình Mai Phương cùng Ốc Thanh Vân và Trịnh Kim Chi đã chia sẻ thông tin về tang lễ của nữ diễn viên "Những thiên thần áo trắng".

Diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng tối 28/3, sau gần hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Tại thời điểm này, do trùng với thời điểm TPHCM căng thẳng đối phó với dịch Covid-19, cho nên những thông tin về tang lễ của nữ diễn viên "Những thiên thần áo trắng" không được công bố rộng rãi.

thong tin cu the ve tang le cua dien vien mai phuong hinh 1
Diễn viên Mai Phương

Á hậu Trịnh Kim Chi cho biết, việc gói gọn tang lễ của Mai Phương hoàn toàn vì mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Cô mong khán giả thông cảm và ở nhà thành tâm cầu nguyện cho nữ diễn viên xấu số.

Lễ tang của Mai Phương sẽ được thực hiện theo nghi thức đạo Tin lành như tâm nguyện của cô trước khi qua đời. Trùng thời điểm dịch bệnh nên mọi thủ tục đơn giản, kín đáo. Trịnh Kim Chi lưu ý những người đến viếng nên chia thành nhóm nhỏ, tránh tụ tập quá đông một lúc. Sau đó, thi thể của Mai Phương sẽ được đưa đi hỏa táng. 

Với tình hình dịch bệnh Covid-19, đại diện gia đình Mai Phương cho biết, "Việc đến viếng càng ít người càng tốt, tối đa 10 người mỗi lần. Đang dịch bệnh không tập trung người quá được". 

Cùng với đó, Ốc Thanh Vân cho rằng bản thân và các nghệ sĩ thân thiết đang cùng gia đình Mai Phương lo hậu sự cho nữ diễn viên. Đồng thời, bà mẹ 3 con cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, "Ốc có thông báo về tang lễ của em cho những người thân biết. Mong anh chị em, bạn bè đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau, đừng up thông tin lên mạng xã hội. Mình sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông, rất nguy hiểm vào lúc này".

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 sau một năm rưỡi điều trị ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi. Cô sinh năm 1985, từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em... và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát./.

Tố Uyên/VOV.VN (TH)