Bạc Liêu hoãn tổ chức đại hội Đảng bộ cơ sở, tập trung chống dịch

05:30 ngày 31 tháng 03 năm 2020
VOV.VN -Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, để tập trung phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có công văn về việc tạm hoãn tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở để tập trung phòng chống dịch.

bac lieu hoan to chuc dai hoi dang bo cap co so, tap trung chong dich  hinh 1
Bạc Liêu tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao, cả nước đang tập trung cao độ để phòng, chống, kiểm soát lây nhiễm, Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy tạm hoãn việc tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Trong thời gian này, các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các nội dung của đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở; tập trung phê duyệt văn kiện cho có chất lượng; chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình, quy định và đảm bảo tất cả các điều kiện, khi có chủ trương sẽ tiến hành Đại hội.

Song song đó, Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh", các công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên đến từng hộ, từng người dân về công tác phòng, chống dịch./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL