Minh Beta ra mắt MV “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” bản siêu anh hùng

16:09 ngày 01 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" do Minh Beta viết lại lời được Bộ Y tế chọn làm bài hát tuyên truyền chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Sau khi cho ra mắt bản audio, mới đây, nhạc sĩ Minh Beta cùng các cộng sự đã chính thức ra mắt MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" phiên bản siêu anh hùng, dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế.

MV lấy bối cảnh một khu dân cư trong cuộc đại chiến dịch bệnh, Minh Beta vào vai Đội trưởng siêu anh hùng cùng với các thành viên xuất hiện để giải cứu, lặp lại trật tự của cuộc sống và trấn an người dân.

minh beta ra mat mv "viet nam oi! danh bay covid" ban sieu anh hung hinh 1
Biệt đội siêu anh hùng chống lại dịch bệnh.

Lồng vào trong MV là những lời khuyên hữu ích về việc nâng cao ý thức phòng tránh dịch, góp phần đẩy lùi Covid-19 từ chính những hành động đơn giản thường ngày, chống dịch một cách văn minh, hiệu quả. Đồng thời, phủ nhận những thông tin và hành động sai lệch.

MV là lời kêu gọi tới cộng đồng về tinh thần đoàn kết chống dịch và là lời cổ vũ cho những người chiến sĩ áo trắng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu.

Đặc biệt, phần kết thúc của MV có sự xuất hiện của các clip cover được chọn từ 20 video xuất sắc nhất trong thử thách “Hát lên Việt Nam ơi!”.

MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid"


Tham gia trong MV này ngoài Minh Beta còn có vũ công Quang Đăng, Pom, Quỳnh Anh Shyn, nghệ sĩ Trung Dân, siêu mẫu Hà Anh, Khánh Thi. Các nghệ sĩ đều hồ hởi và tự hào khi được tham gia vào dự án âm nhạc ý nghĩa để đẩy lùi Covid-19.

Việc ra mắt MV lần này được thực hiện công phu khi toàn bộ ekip và các nghệ sĩ phải chạy đua với thời gian trong điều kiện làm việc hạn chế như hiện nay. Mọi phương pháp phòng dịch cũng được ekip tuân thủ như: đảm bảo từng khu vực quay không quá 20 người, có buồng khử khuẩn, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay cho cả đoàn…

Đặc biệt lời bài hát còn được truyền tải cho cộng đồng hơn 3 triệu người khiếm thính tại Việt Nam qua sự hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Hear, Us, Now, xuyên suốt MV có phần diễn đạt theo ngôn ngữ ký hiệu ở bên góc màn hình.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng chia sẻ: "Âm nhạc luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Đặc biệt, trong những lúc đất nước khó khăn, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, những bản nhạc hào hùng vang lên sẽ thôi thúc mỗi người dân, lay động triệu trái tim đoàn kết, đồng lòng, ý chí không lùi bước trước mọi khó khăn, gian nguy. Chúng ta đang đối mặt với đại dịch bệnh Covid-19, vì vậy, ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” là một trong những bài hát mang tính cổ động rất cần thiết kêu gọi toàn dân hãy sát cánh cùng nhau, cùng ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này”.

Việc nhạc sĩ Minh Beta ra mắt phiên bản mới của ca khúc “Việt Nam ơi!” trong mùa dịch Covid-19 không chỉ lan toả sự tích cực từ một ca khúc đã đi vào trái tim của hàng triệu người Việt Nam, mà lời ca trong phiên bản mới cũng chuyển tải đầy đủ về cách phòng tránh dịch, đặc biệt khích lệ tinh thần, kêu gọi toàn dân chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn và lan toảyêu thương./.

Thanh Vân/VOV.VN