Cơ sở lưu trú du lịch ở TP.HCM được nhận khách trở lại

12:03 ngày 03 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Sở Du lịch TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch việc phục vụ khách đang lưu trú và tiếp nhận khách mới.

Theo đó, các cơ sở lưu trú du lịch ở TP.HCM sẽ tiếp tục phục vụ khách đang lưu trú và được tiếp nhận khách mới đến, nhưng phải thực hiện đầy đủ yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

co so luu tru du lich o tp.hcm duoc nhan khach tro lai hinh 1
Cơ sở lưu trú du lịch ở TP.HCM được nhận khách trở lại.

Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các cơ sở rà soát, nắm thông tin, cập nhật thông tin danh sách khách đang lưu trú về sở trước 10 giờ hàng ngày; khi đón khách, các cơ sở phải giám sát y tế và có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách lẫn người lao động theo quy định; nhắc nhở khách đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tổ chức buffet mà phục vụ ăn uống cho khách tại phòng.

Ngoài ra, nếu phát hiện khách có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2, các cơ sở cần cần liên hệ ngay Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện, đường dây nóng của Sở Y tế để được hướng dẫn thực hiện cách ly; thông tin nhanh về Sở Du lịch để phối hợp triển khai các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Duy Phương/VOV-TPHCM