3 ngày thực hiện Chỉ thị 16, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22:33 ngày 03 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - So với 3 ngày trước đó, số vụ tai nạn giao thông giảm gần 42%, giảm 58% số người chết, giảm hơn 31% người bị thương.

Ngày 3/4, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tai nạn giao thông trên cả nước giảm cả 3 tiêu chí, khi người và phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh.

Trên quốc xảy trong 3 ngày đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với 3 ngày trước đó, số vụ tai nạn giao thông giảm gần 42%, giảm 58% số người chết, giảm hơn 31% người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm hơn 40%.

tai nan giao thong giam manh sau 3 ngay thuc hien chi thi 16 cua chinh phu hinh 1
Tai nạn giao thông giảm mạnh sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn. 

Cục Cảnh sát giao thông đề nghị, để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong thời điểm cách ly toàn xã hội, người tham gia giao thông lưu ý luôn đảm bảo giữ tốc độ và khoảng cách an toàn đúng quy định, đi đúng phần đường, làn đường.

Đặc biệt cần chấp hành tín hiệu đèn giao thông, ở những giao cắt không có đèn tín hiệu cần đi chậm chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ../.

Việt Cường/VOV1