UEFA cảnh báo Liên đoàn bóng đá Bỉ vì kết thúc sớm giải VĐQG

16:16 ngày 04 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu cảnh báo Bỉ vì kết thúc sớm giải VĐQG khi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Do đó, các giải vô địch bóng đá trên toàn cầu bị “đóng băng”, thiệt hại do đại dịch này gây ra với nền ngành công nghiệp bóng đá là rất lớn.

Nhiều đội bóng bị thất thu, nhưng vẫn phải còng lưng để trả lương các cầu thủ trong bối cảnh giải đấu bị đóng băng. Mới đây, Ban tổ chức giải Jupiler Pro League đã kết thúc mùa giải 2019/2020.

uefa canh bao lien doan bong da bi vi ket thuc som giai vdqg hinh 1
Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin không hài lòng với cách làm của LĐBĐ Bỉ và Ban tổ chức giải VĐQG nước này (Ảnh: Getty).

Hành động của Ban tổ chức giải Jupiler Pro League (Bỉ) không nhận được sự đồng thuận từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Trong phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin đã cảnh báo tới Liên đoàn bóng đá Bỉ.

Chia sẻ với ZDF, ông Aleksander Ceferin cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó không phải là quyết định đúng đắn. Đoàn kết không phải là con đường một chiều. Bạn không thể yêu cầu nhận được sự trợ giúp sau đó lại tự quyết định những gì mà cho là phù hợp nhất”.

Theo ZDF thì những người ở Liên đoàn bóng đá Bỉ và Ban tổ chức đang đẩy các đội bóng ở Jupiler Pro League nguy cơ không được tham dự cúp châu Âu ở mùa giải sắp tới. Bởi vì, ưu tiên của UEFA là các quốc gia phải hoàn thành mùa giải năm nay dù sớm hay muộn.

“Mong muốn của UEFA là kết thúc các giải đấu trên toàn châu Âu dù điều này có thể sẽ đẩy mùa giải đi xa hơn so với khung thời gian bàn đầu, cũng có thể là các trận đấu sẽ phải tổ chức kín. Bóng đá sẽ mất đi giá trị vốn có khi không có người hâm mộ đến sân, nhưng sẽ tốt hơn khi được chiều trên tivi thay vì không thể trở lại” - ông Aleksander Ceferin chia sẻ./.

Hoàng Yến/VOV.VN