Thái Lan tuyển dụng thêm 45.000 viên chức để đối phó với dịch Covid-19

16:14 ngày 04 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch của Bộ Y tế tuyển dụng thêm hơn 45.000 viên chức, đặc biệt là nhân viên chính phủ để đối phó với dịch Covid-19.

Phó phát ngôn viên Chính phủ Trisulee Trisaranakul cho biết nội các Thái Lan hôm 3/4 nhất trí Bộ Y tế nước này cần thêm nhân viên để đối phó với dịch bệnh. Chính vì thế chính phủ đã cho phép tuyển dụng thêm hơn 45.000 nhân viên mới từ khối tư nhân để góp phần tăng cường lực lượng. Số này bao gồm các bác sỹ, y tá, dược sỹ và nhân viên kỹ thuật y tế. Hiện tại đội ngũ của Thái Lan có khoảng 160.000 người. 

thai lan tuyen dung them 45.000 vien chuc de doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Thái Lan tuyển dụng thêm 45.000 viên chức để đối phó với dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Tại Thái Lan nhiều nhân viên y tế muốn làm việc trong khu vực tư nhân vì được trả lương cao hơn nhưng họ sẵn sàng tới vị trí mới để được phục vụ người dân tốt hơn. Những người này được đào tạo tốt và sẽ là một phần của hệ thống công cộng quốc gia với cam kết, sự tận tâm và quyết tâm để giúp đất nước xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19. 

Trong khi đó, bắt đầu từ 10h đêm qua (3/4), lực lượng quân đội và cảnh sát Thái Lan đã thiết lập hàng trăm trạm kiểm soát trên khắp đất nước để thực thi lệnh giới nghiêm. Theo đó sẽ cấm hầu hết sự di chuyển để nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. 

Nhà chức trách cho biết cảnh sát và quân đội đã thiết lập 421 trạm kiểm soát trên khắp đất nước, bất cứ ai vi phạm luật giới nghiêm có thể bị xử tù tới 2 năm và phạt tiền lên tới 40 ngàn baht. 

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phát hiện ra trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viên đường hô hấp cấp. Kể từ khi phát hiện ra trường hợp đầu tiên tính tới nay số ca nhiễm tại Thái Lan đã vượt quá 2.000 trường hợp. Điều đó khiến chính phủ nước này phải đưa ra các biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm trên toàn quốc, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Thái Lan đã có xu hướng giảm xuống khi ngày 4/4 nước này chỉ ghi nhận thêm 89 ca nhiễm mới và một trường hợp tử vong. Thái Lan cũng đã điều trị khỏi cho 612 bệnh nhân./.
Quang Trung/VOV-Bangkok