Không hành khách nào trên chuyến bay đến Đà Nẵng phải cách ly

16:34 ngày 05 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Trong tổng số 75 hành khách trên chuyến bay, phần lớn là chờ nối chuyến, không xuống sân bay, không ai phải cách ly.

Chiều nay (5/4), sân bay Quốc tế Đà Nẵng đón chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Hà Nội đi Đà Nẵng với 75 khách; ngoài khách chờ nối chuyến, không có người nào đến Đà Nẵng phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

khong hanh khach nao tren chuyen bay cua vietnam airlines phai cach ly hinh 1
Sân bay Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Cụ thể, chuyến bay VN181 đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 14 giờ chiều nay. Trong tổng số 75 hành khách trên chuyến bay, phần lớn là chờ nối chuyến, không xuống sân bay, những khách đến Đà Nẵng có giấy tờ đầy đủ xác nhận tình trạng sức khỏe nên không bị cách ly theo quy định.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, nhiều người biết thông tin khi vào Đà Nẵng sẽ bị cách ly và tự chi trả phí nên nhiều người đã hủy kế hoạch. Hôm nay, chuyến bay VN181 dự kiến gần 200 khách nhưng thực tế chỉ có 75 khách. Ông Hoàng Hữu Cương khẳng định, không có ai đến Đà Nẵng trên chuyến bay phải cách ly 14 ngày theo quy định.

"Có 1 chuyến vừa xuống có 75 khách, không có ai cách ly cả. 28 người ngồi trên tàu nối chuyến vào TP Hồ Chí Minh người ta ngồi trên tàu. Còn 33 người nối chuyến đi Inchone (Hàn Quốc) tối nay. Còn 14 người đi vào đây người ta có giấy tờ có chứng nhận đầy đủ, không bị cách ly trường hợp nào. Những người ở TP.HCM với Hà Nội mà đến Đà Nẵng trừ trường hợp đi công vụ, có trường hợp đặc biệt có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị thì không phải cách ly tập trung" - ông Cương cho hay./.

Thành Long/VOV-Miền Trung