Bạc Liêu ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với Covid-19

20:34 ngày 05 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Tỉnh Bạc Liêu vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bệnh Covid-19. Đây cũng là bệnh nhân thứ 241 trong cả nước.

Theo đó, bệnh nhân là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Anh.

Ngày 21/3, bệnh nhân từ London, Vương quốc Anh lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

bac lieu ghi nhan them mot truong hop duong tinh voi covid-19 hinh 1
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 25/3 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt, kèm đau họng. Đến ngày 01/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện những người ở cùng phòng với bệnh nhân này tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh và được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Bạc liêu đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với bệnh Covid-19. Hai trường hợp trước đó, tức bệnh nhân thứ 155 và 156 trong cả nước cũng từ London, Vương Quốc Anh về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN 0050. Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân này ổn, không có triệu chứng về đường hô hấp, sinh hoạt bình thường./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL