Những CLB lớn bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chuyển nhượng từ FIFA

14:48 ngày 08 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Việc FIFA thay đổi quy định nhằm tạo điều kiện cho một số cầu thủ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 vô tình khiến một số CLB lớn ở châu Âu gặp khó khăn.
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 1
Việc các giải đấu hàng đầu châu Âu có thể hoãn quá tháng 6 khiến nhiều cầu thủ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2020 rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" khi đã đồng ý gia nhập đội bóng mới ngay sau thời điểm trên. Dưới đây là 1 số trường hợp điển hình có liên quan đến những đội bóng lớn. 
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 2
Hakim Ziyech (Chelsea): Cầu thủ người Morocco hết hạn hợp đồng với Ajax vào ngày 30/6 và đã đạt thỏa thuận gia nhập Chelsea từ ngày 1/7. 
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 3
Francisco Trincão (Barca): Cầu thủ người Bồ Đào Nha hết hạn hợp đồng với Braga ngày 30/6 và đã đạt thỏa thuận sang Barca ngày 1/7. 
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 4
Antony (Ajax): Cầu thủ trẻ người Brazil hết hạn hợp đồng với Sao Paulo vào ngày 30/6 và dự kiến sẽ thi đấu cho Ajax từ ngày 1/7 
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 5
Pedrinho (Benfica): Trước thời điểm hợp đồng với Corinthians hết hạn ngày 30/6, tiền vệ Pedrinho đã nhanh chóng ký hợp đồng đến năm 2025 với Benfica. 
nhung clb lon bi anh huong boi su thay doi chuyen nhuong tu fifa  hinh 6
Alexander Nübel (Bayern): Ngay khi Neuer còn chưa ra đi, Bayern đã đạt thỏa thuận chiêu mộ thủ thành Nubel từ Schalke. Dự kiến anh sẽ gia nhập đội bóng xứ Bavaria từ ngày 1/7. 

Trần Tiến/VOV.VN Ảnh Getty