Hoa hậu Lương Thuỳ Linh thăm và tặng quà các chiến sĩ chống dịch nơi biên giới

10:25 ngày 10 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Lương Thùy Linh đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới Việt-Trung.
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 1

Ngày 9/4, Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh đến thăm, tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới Việt - Trung.

hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 2
Nhằm kiểm soát chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh tại vùng biên giới các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã ngày đêm “ăn lán, ngủ rừng” lập chốt kiểm soát dịch tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 3
Là một người con của Cao Bằng, trong thời gian cách ly toàn xã hội, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã trở về với quê hương để cách ly tại nhà cùng với gia đình. Nhận thấy được những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm trực biên giới để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, cô gái sinh năm 2000 đã trực tiếp đến thăm hỏi các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang. 
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 4

“Khi lên đến nơi Linh cảm thấy thương các anh, các chú vô cùng bởi vì điều kiện sinh hoạt ở đây thiếu thốn mọi thứ, rất khó khăn. Vì xa khu dân cư nên không thể kéo điện về, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng. Bếp thì cũng chỉ dùng lốc ga hoặc củi để đun nước. Các chú bộ đội cũng hạn chế nấu ăn vì khá mất thời gian và cũng không đủ điều kiện để nấu được một bữa cơm đạm bạc nữa nên chỉ ăn mì hộp luôn cho tiện.", Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết.

hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 5
Lương Thuỳ Linh vô cùng cảm thông và ngưỡng mộ lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ để cùng cả nước “chống giặc” Covid-19.
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 6
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện Hà Quảng xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; giám sát theo dõi chặt chẽ sức khỏe của công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. 
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 7
Đồng thời, tổ chức các điểm chốt trực và tăng cường tuần tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm, kiên quyết ngăn chặn các hoạt động qua lại trên tuyến biên giới. Bên cạnh đó, các đơn vị làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, nước rửa tay và vật dụng y tế cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ.
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 8
Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng đã trao nhiều phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm. 
hoa hau luong thuy linh tham va tang qua cac chien si chong dich noi bien gio hinh 9

Những món quà nhỏ bé được trao đi với hy vọng giúp đỡ phần nào cuộc sống khó khăn của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại chốt kiểm soát dịch./.


Vũ Toàn/VOV.VN