Trump: Chọn khi nào mở cửa nền kinh tế là quyết định lớn nhất đời tôi

08:39 ngày 11 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump ngày 10/4 cho biết quyết định khi nào mở cửa nền kinh tế và thực hiện ra sao là quyết định khó khăn nhất đối với ông.

Phát biểu tại cuộc họp báo của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng ngày 10/4, Tổng thống Trump cho biết, ông phải cân nhắc cẩn thận giữa mở cửa nền kinh tế và tình trạng y tế công cộng hiện nay. Theo ông Trump việc quyết định khi nào mở cửa nền kinh tế và thực hiện ra sao là quyết định lớn nhất của đời ông. Ông Trump cho biết ông muốn mở cửa lại nền kinh tế sớm nhất có thể.

trump: chon khi nao mo cua nen kinh te la quyet dinh lon nhat doi toi hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: ABC.

Tổng thống ông Trump trong thời gian qua tỏ ra khá nôn nóng về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để người dân Mỹ quay trở lại làm việc và một số quan chức trong chính quyền của ông cho biết các doanh nghiệp có thể mở cửa sớm nhất là trong tháng 5.  

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo việc mở cửa nền kinh tế quá sớm có thể dẫn tới kịch bản tồi tệ nhất đó là Covid-19 quay trở lại cộng đồng và sẽ khiến hệ thống y tế quá tải. Theo các chuyên gia y tế, việc xét nghiệm rộng rãi sẽ giúp sớm xác định các đợt bùng phát Covid-19 từ đó có thể đưa ra quyết định mở cửa nền kinh tế một cách an toàn hay không. /. 

Phạm Huân/VOV-Washington