Ngư dân “làng Hoàng Sa” góp sức chống Covid-19

16:12 ngày 11 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Sau mỗi phiên biển trở về, những ngư dân “làng Hoàng Sa” lại đến Nghiệp đoàn nghề cá để thể hiện tấm lòng của mình đối với quê hương.

Làng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được nhiều người nhắc đến với tên gọi “làng Hoàng Sa”. Bởi ngư dân ở đây bao đời nay luôn bám biển giữ ngư trường Hoàng Sa. Những ngày này, ngư dân làng biển tiếp tục đồng hành với đất nước chống dịch Covid-19. 

Mới trở về từ vùng biển Hoàng Sa, ngư dân Nguyễn Văn Bay liền đến Nghiệp đoàn nghề cá góp tiền vào Quỹ phòng chống Covid-19. Của ít lòng nhiều, đó là tình cảm của anh em bạn chài đi trên tàu cá QNg-90868 TS.

ngu dan "lang hoang sa" gop suc chong covid-19 hinh 1
Ngư dân “làng Hoàng Sa” góp sức chống Covid-19.

Tất cả đều tự nguyện, đóng góp một phần nhỏ của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19. Ngư dân Nguyễn Văn Bay, Chủ tàu QNg-90868 TS, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: "Vừa rồi, tôi đi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa về và nghe thông tin đại dịch gây thiệt hại quá lớn về kinh tế của cả nước. Do vậy, tôi muốn ủng hộ để phòng chống đại dịch Covid-19".

Sau mỗi phiên đi biển trở về, những ngư dân ở làng biển Bình Châu lại đến Nghiệp đoàn nghề cá để thể hiện tấm lòng của mình đối với quê hương. Người nhiều thì góp 1 triệu đồng, ít thì 200.000 đồng, 300.000 đồng. Sau 2 ngày tiếp nhận, tổng số tiền bà con ngư dân đóng góp cho Nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu là 20 triệu đồng. 

Ngư dân Trần Phát, Chủ tàu QNg- 90617 TS, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bộc bạch: "Tôi cũng muốn chung tay góp sức dù nhỏ, nhưng để cùng Nhà nước để đóng góp điều kiện thuốc men, y tế để chống dịch".       

Dù ở bất cứ nơi đâu, ngoài khơi xa hay trong đất liền ngư dân làng biển Bình Châu vẫn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết. 

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều gian nan. Ngư dân làng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang góp sức  chung tay với người dân cả nước ngăn chặn dịch Covid-19, bảo vệ cuộc sống bình yên./.

CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung