Xúc phạm cán bộ tại điểm cách ly, bị phạt 5 triệu đồng

17:35 ngày 11 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Lực lượng chức năng nhắc nhở ông T chấp hành nội quy khu cách ly thì ông này tỏ thái độ không chấp hành, còn xúc phạm người làm nhiệm vụ.

Ngày 11/4, thông tin từ ông Nguyễn Tiến Nghị - Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết,, địa phương này vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với T. T.T (SN 1972, ở xã Kỳ Giang) về hành vi không chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại khu cách ly.

xuc pham can bo tai diem cach ly, bi phat 5 trieu dong hinh 1
Đối tượng T (Ảnh: báo Hà Tĩnh)

Theo đó, ngày 26/3, ông T trở về từ Thái Lan và được đưa đi cách ly tập trung tại điểm cách ly xã Kỳ Giang. Khoảng 19h ngày 9/4, khi đang trong thời gian cách ly, ông T rủ rê một số người đang cách ly ở đây tụ tập giải trí. Tuy nhiên, những người này không đồng ý, ông T đã lớn tiếng gây mất trật tự.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng y tế và bảo vệ khu cách ly nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các nội quy, quy định liên quan nhưng ông T. tỏ thái độ không chấp hành và có lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Với hành vi “không chấp hành các quy định phòng chống dịch tại khu cách ly” được quy định tại khoản 1, Điều 10, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang đã ra quyết định xử phạt ông T. với mức phạt 5 triệu đồng./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN