TPHCM khởi tố đối tượng đánh người khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

19:37 ngày 11 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Khi được nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h nhắc nhở đeo khẩu trang, Huân không chấp hành còn đánh người này bị thương tật 24%.

Công an Quận 7, TPHCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân, đối tượng đánh người thi hành công vụ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

tphcm khoi to doi tuong danh nguoi khi bi nhac nho deo khau trang hinh 1
Đối tượng Bùi Anh Huân tại cơ quan công an -(Ảnh: C.A cung cấp)

Trước đó, vào khoảng 9h, ngày 30/3/2020, tại khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM, Bùi Anh Huân (sinh năm 1997, thường trú tại quận Tân Bình) chạy bộ tập thể dục, nhưng không đeo khẩu trang.

Lúc này, ông Hà Ngọc Gia – nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Huân không những không chấp hành mà còn dùng tay đánh vào mặt ông Gia, dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tật là 24%.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết ông Gia thi hành các nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không ra ngoài nếu không thật sự cần thiết và cấm tụ tập đông người theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì hành động không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng và chống đối người thi hành nhiệm vụ của Bùi Anh Huân cần lên án và xử phạt nghiêm.

Căn cứ tính chất và mức độ vi phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Quận 7 (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân để tiếp tục làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330, Bộ Luật hình sự./.


Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM