Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng

06:47 ngày 13 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - 3 dân thường đã thiệt mạng khi đạn pháo từ phía quân đội Pakistan rơi trúng nhà tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát tối 12/4.

Căng thẳng giữa hai nước láng giềng Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng sau khi quân đội hai nước nã pháo hạng nặng vào nhau tại huyện Kupwara thuộc vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát trong ngày 12/4.

an do va pakistan dau phao tai kashmir, 3 dan thuong thiet mang hinh 1
Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng (Nguồn: Nationalinterest)

Phía Ấn Độ cáo buộc Pakistan đã châm ngòi cho vụ đụng độ này và nhằm vào các vị trí có dân cư sinh sống, làm ít nhất 3 người Ấn Độ thiệt mạng. Trong khi Pakistan cũng cáo buộc Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, dọc theo Đường kiểm soát (LoC) chia đôi Kashmir thành hai khu vực do hai nước kiểm soát.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết 3 dân thường, trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em thiệt mạng khi đạn pháo từ phía quân đội Pakistan rơi trúng nhà tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát tối 12/4. Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng khi nhà chức trách Ấn Độ đang triển khai tìm kiếm và cấp cứu những người còn đang mất tích.

Ấn Độ và Pakistan có lịch sử nhiều thập kỷ tranh chấp lãnh thổ tại khu vực Kashmir. Cả hai nước đều tuyên bố có chủ quyền tại đây và từng xảy ra 3 cuộc chiến tranh kể từ năm 1947 để giành quyền kiểm soát Kashmir. Căng thẳng leo thang những ngày qua khi hai bên đều cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc đường giới tuyến. Cuối tuần trước, 5 binh lính Ấn Độ và 5 tay súng từ phía Pakistan thiệt mạng trong các cuộc đấu súng./.

PV/VOV-New Delhi