Cách duy trì vận động trong thời gian giãn cách xã hội

06:00 ngày 14 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội không có nghĩa bạn nên dành cả ngày để nằm xem TV trên chiếc ghế sô-pha. Có rất nhiều cách để vận động tại nhà.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 1
Tận dụng cầu thang: Dù là trong những ngày bình thường, bạn cũng nên dùng thang bộ thay vì thang máy để rèn luyện thể chất. Khi ở nhà, bạn có thể lên xuống cầu thang, hoặc tập các bài tập chống đẩy, nhảy bước tại cầu thang.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 2

Tận dụng thời gian xem TV: Thay vì nằm xem TV trên ghế sô-pha, hãy thử tập chạy tại chỗ, tập yoga hoặc nâng tạ nhẹ trong khi xem TV.

cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 3
Ra ngoài trời nếu có thể: Nếu có thể, hãy ra ngoài vườn nhà, nhổ cỏ, tỉa lá, trồng cây, hoặc đơn giản là đi dạo quanh sân vườn.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 4
Tập các bài tập đơn giản: Có rất nhiều cách để tập thể dục mà không cần các thiết bị tập. Bạn có thể tập các bài nhảy, nâng chân hoặc chống đẩy.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 5
Làm việc nhà: Nghiên cứu cho thấy làm việc nhà là một cách vận động hiệu quả. Bên cạnh những việc nhà thông thường, hãy dành thời gian lau tường, dọn giường và gầm bàn ghế, hay sắp xếp lại căn bếp.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 6
Thêm động tác vào các hoạt động thường ngày: Bạn có thể kết hợp các động tác thể dục đơn giản trong khi đọc sách, kèm trẻ học bài hoặc trò chuyện với bạn bè.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 7
Nhảy múa: Trong khi bị kẹt ở nhà cùng con trẻ, bạn có thể cùng trẻ nhảy múa theo nhạc. Hoạt động này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần nữa.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 8
Chơi cùng thú cưng: Chơi đùa cùng thú cưng là một cách hiệu quả để duy trì vận động cho cả bạn và thú cưng. Nếu có thể, hãy dẫn thú cưng ra sân hoặc vườn để cùng chơi đùa và vận động.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 9
Giảm sử dụng các thiết bị hiện đại: Hãy hạn chế sử dụng các thiết bị tự động như máy đánh trứng hay máy hút bụi. Thay vào đó, hãy tự làm các việc nhà bằng phương pháp thủ công.
cach duy tri van dong trong thoi gian gian cach xa hoi hinh 10

Các video thể hình trên mạng: Có rất nhiều khóa tập thể hình, thể dục online mà bạn có thể tham gia ngay cả khi ở nhà./.


CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) facty