Công Phượng và đồng đội không thể thi đấu giải châu Á đến hết tháng 6

10:00 ngày 15 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - AFC vừa ra thông báo tiếp tục hoãn các giải đấu thuộc cấp độ châu Á đến hết tháng 6 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo thông báo mới nhất từ AFC, tổ chức này sẽ tiếp tục hoãn các trận đấu bóng đá cấp châu Á trong tháng 5 và tháng 6 do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp. Trước đó, tổ chức quyền lực nhất của bóng đá châu Á đã hoãn các trận đấu đến hết tháng 4. 

cong phuong va dong doi khong the thi dau chau luc den het thang 6 hinh 1
Công Phượng và các đồng đội chưa thể tiếp tục hành trình tại AFC Cup 2020. (Ảnh: AFC). 

Việc AFC tiếp tục hoãn các giải đáu có ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá Việt Nam khi 2 đội Than Quảng Ninh và CLB TPHCM tham gia tranh tài ở AFC Cup 2020 và mỗi đội đã thi đấu được 3 trận. Việc AFC Cup tiếp tục bị hoãn khiến Công Phượng chưa thể nối dài thành tích ghi bàn của anh ở đấu trường này, trước đó tiền đạo của CLB TPHCM đã có 2 bàn thắng vào lưới Yangon và Hougang. 

Thông báo này của AFC đồng nghĩa với việc các giải đấu ở châu Á sẽ chỉ trở lại sớm nhất vào tháng 7. Điều này sẽ tạo nên một lịch thi đấu dày đặc cho các đội bóng tham dự đấu trường châu lục. 

AFC cũng cho biết sẽ cần nhắc việc thay đổi thể thức thi đấu để rút ngắn thời gian tổ chức AFC Cup cũng như AFC Champions League nhằm giúp các giải đấu này vẫn có thể kết thúc vào cuối năm như dự kiến ban đầu, tránh việc kéo dài sang năm 2021, gây ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các giải về sau./. 

Trần Tiến/VOV.VN