Điện Biên tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách và kinh doanh

21:40 ngày 16 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Tỉnh Điện Biên tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách và đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Điện Biên tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách và đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc triển chủ động ngăn chặn, kiểm soát, kiềm chế nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tiếp tục yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách các tuyến vận tải liên tỉnh, nội tỉnh, xe buýt nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi.

dien bien tiep tuc tam dung van chuyen hanh khach va kinh doanh hinh 1
Tỉnh Điện Biên tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách từ 0h ngày 16/4 đến khi có thông báo mới.

Việc tạm dừng thực hiện kể từ 0h ngày 16/4 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị mới (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất).

Trong thời gian này, các lực lượng chức năng của tỉnh như: công an tỉnh, thanh tra giao thông và các đơn vị có liên quan khác sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành của các bến xe thành viên, các đơn vị vận tải để kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ngày 16/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng đã có văn bản số 1081 yêu cầu các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15 về quyết liệt thực hiện hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Do nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp, được giảm nhẹ một số các biện pháp cách ly xã hội nên các cán bộ, công chức, viên chức sẽ đến công sở làm việc bình thường, nhưng khuyến khích các cơ quan tổ chức cho cán bộ làm việc tại nhà qua môi trường mạng và thực hiện các giao dịch hành chính công qua mạng.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết, như: Dịch vụ karaoke, masage, gội đầu, quán bar, vũ trường rạp chiếu phim, sân vận động, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi giải trí, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu… vẫn thực hiện nghiêm việc đóng cửa (trừ các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm, các cửa hàng dược, vật tư y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh).

Các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân không tụ tập nhiều hơn 10 người ngoài các công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng...

Đối với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm dịch trên địa bàn để kiểm soát dịch bệnh. Trường hợp người đi vào địa bàn tỉnh mà qua khai báo y tế có lịch sử đi lại, tiếp xúc không đi qua 12 tỉnh có nguy cơ cao và không tiếp xúc với các đối tượng F0, F1, các chốt kiểm dịch không cần phải gửi danh sách về các huyện, thị xã, thành phố./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc