Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga vượt quá 32.000

17:44 ngày 17 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Đến thời điểm này, tại Nga, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã vượt quá 32.000 người.

Hôm nay (17/4), theo hãng thông tấn Nga Tass, đại diện Trung tâm thông tin về dịch Covid-19 Aleksander Myasnikov phát biểu trên kênh truyền hình Rossia 24 cho biết, trong vòng 24h qua, tại Nga đã phát hiện 4.069 trường hợp nhiễm mới virus SARS-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân lên hơn 32.000, trong đó có 2.590 người đã bình phục, 273 ca tử vong.

so ca nhiem virus sars-cov-2 tai nga vuot qua 32.000 hinh 1
1 phòng điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Nga. Ảnh: TASS.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, những con số nêu ra chưa phải là cuối cùng, chưa tính đến số liệu của nước cộng hòa Altai.

Hôm qua (16/4), tại nước cộng hòa Altai, khu vực cuối cùng của Nga chưa có trường hợp nào mắc bệnh, đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga đã nêu ra 5 bước để sớm tiến tới kết thúc các biện pháp cách ly, đó là cần ở nhà; giữ nhà cửa sạch sẽ, sử dụng các chất khử trùng; tiếp xúc với người thân qua các phương tiện liên lạc  và giao tiếp hiện đại. Trong trường hợp cần thiết ra khỏi nhà nhất định sử dụng khẩu trang, tuân thủ khoảng cách với những người xung quanh từ 1,5m đến 2m, rửa tay bằng xà phòng và dùng chất khử trừng.

Riêng tại thủ đô Moscow khu vực có số lượng bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất tại Nga, chính quyền dự kiến, đỉnh dịch sẽ đến trong 2-3 tuần tới. Theo lời của bà Anastia Pakova, phó thị trưởng thành phố, thì đây sẽ là thời gian khó khăn.

Công việc quy mô lớn về tái trang bị các giường để điều trị cho bệnh nhân đang được tiến hành, tuy nhiên, gánh nặng vẫn dồn cho các bện viện. Bà cũng cảm ơn các bác sĩ vì sự cống hiến và gắn kết của họ và bày tỏ hy vọng rằng, sự chuyên nghiệp của họ sẽ cho phép vượt qua các thử thách này. Phó thị trưởng Pakova nhấn mạnh rằng, số lượng được chữa khỏi ổn định ở mức hơn 100 người/một ngày và hy vọng mức độ tích cực này sẽ gia tăng./.

Anh Tú/VOV-Moscow