Tổng thống Mỹ thảo luận với lãnh đạo Hàn Quốc và Mexico về Covid-19

05:51 ngày 19 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Các cuộc điện đàm xoay quanh việc phối hợp đối phó với đại dịch, cùng cố quan hệ an ninh và khôi phục tăng tưởng kinh tế toàn cầu.

Nhà Trắng ngày 18/4 thông báo, Tổng thống Donald Trump đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Mexico về tình hình và nỗ lực đối phó với Covid-19. 

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã cảm ơn Hàn Quốc đã giúp cung cấp các bộ thử Covid-19 cho Mỹ. Hai bên đã đồng ý tiếp tục phối hợp đối phó với đại dịch và khôi phục tăng tưởng kinh tế toàn cầu. Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in cũng thảo luận cách thức củng cố quan hệ an ninh giữa hai nước.

my cung han quoc va mexico no luc doi pho voi covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump điện đàm tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mexico Lopez Obrador, hai bên đã đồng ý duy trì giới hạn đi lại không cần thiết ở khu vực biên giới giữa hai nước, nhằm đối phó với đại dịch.

Hai bên cùng nhấn mạnh tiếp tục duy trì giao thương qua biên giới vì điều này quan trọng đối với thương mại, an ninh y tế và an ninh nguồn cung cũng như các ngành công nghiệp thiết yếu khác. Tổng thống Donald Trump đã đề nghị hỗ trợ các nguồn lực bổ sung cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của chính phủ Mexico./.

Phạm Huân/VOV-Washington