Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 mới trong ngày

09:06 ngày 19 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Hàn Quốc lần đầu tiên trong vòng 2 tháng gần đây ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới ở mức một con số với 8 trường hợp lây nhiễm mới.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, đây là mức tăng thấp hơn tới 50% so với một ngày trước đó với số ca mắc mới là 20 trong ngày 18/4.

han quoc chi ghi nhan them 8 ca mac covid-19 moi trong ngay hinh 1
Những nỗ lực phòng chống Covid-19 của Hàn Quốc đang cho kết quả tích cực. Ảnh: AP

Đây cũng là ngày thứ 6 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm dưới 30 ca kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 2 vừa qua. Tính tới thời điểm này, Hàn Quốc có tổng cộng 10.661 người nhiễm Covid 19, đã có 234 trường hợp tử vong. Hơn 8.000 bệnh nhân đã khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ khoảng 75%.

Mặc dù số lượng ca nhiễm mới giảm, song Chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì mức độ cảnh báo cao, khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện quy định “giãn cách xã hội”, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo, số lượng bệnh nhân không xác định được “con đường lây nhiễm” đang ngày càng gia tăng, nhiều khả năng lây từ những người mắc bệnh không xuất hiện triệu chứng trong cộng đồng. Vì vậy người dân không được chủ quan và phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (Biên dịch)

Theo Yonhap

 

.