Các cơ quan, đơn vị ở Sơn La đồng loạt đi làm trở lại

12:15 ngày 20 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Hôm nay 20/4, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Sơn La bắt đầu đi làm bình thường.

Sau 20 ngày tạm nghỉ phòng dịch Covid-19, hôm nay 20/4, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Sơn La bắt đầu đi làm bình thường.

Tuy nhiên, tất cả mọi người được yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, công sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế, như: giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay với nước sát khuẩn mỗi khi ra vào công sở… 

 cac co quan, don vi o son la dong loat di lam tro lai hinh 1
Các cơ quan được yêu cầu thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong ngày làm việc trở lại...

"Chúng tôi quán triệt là Cơ quan của Cựu chiến binh không được chủ quan bởi vì đánh giặc cũng không bao giờ chủ quan. Trong chống dịch này cũng vậy, quán triệt tinh thần của Thủ tướng là “chống dịch như chống giặc”, liên tục đề cao cảnh giác, bình tĩnh xử lý các tình huống và yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống Cựu chiến binh làm tốt hơn việc này."- ông Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La cho biết. 

 cac co quan, don vi o son la dong loat di lam tro lai hinh 2
..Đeo khẩu trang, rửa tay với nước sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m...

Trước đó, từ ngày 17/4, tỉnh Sơn La cũng đã cho phép một số loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn hoạt động trở lại.
 cac co quan, don vi o son la dong loat di lam tro lai hinh 3
Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của nhân dân trên địa bàn Sơn La cũng bắt đầu hoạt động trở lại 

Riêng một số hoạt động như: vận tải hành khách các tuyến cố định liên tỉnh; vận chuyển khách bằng xe taxi, xe hợp đồng từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại; Các loại hình kinh doanh, dịch vụ như: Quán Cà phê, nước giải khát các loại, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim; khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; sân thể thao, hồ bơi, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp… vẫn tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc