Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tạm đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ

10:05 ngày 21 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 20/4 (giờ Mỹ) thông báo sẽ ký sắc lệnh hành pháp tạm đình chỉ mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ.

Thông báo trên Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ ký một sắc lệnh hành pháp tạm ngừng các hoạt động nhập cư vào Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh và nhằm bảo vệ việc làm của người dân Mỹ. Tuy nhiên ông Trump không thông báo quyết định này sẽ có hiệu lực từ bao giờ và kéo dài trong bao lâu.

tong thong trump tuyen bo se tam dinh chi moi hoat dong nhap cu vao my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Post

Động thái này được cho là hoạt động kéo dài các giới hạn đi lại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp dụng đối với châu Âu, Trung Quốc, Canada, Mexico, Iran, và Hàn Quốc.

Quyết định này được dự báo sẽ phải đối mặt với các thách thức về mặt pháp lý cũng như sự chỉ trích của các nghị sỹ Dân chủ. Nhà Trắng hiện chưa có phản hồi về thông báo của ông Trump.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã thúc đẩy việc hạn chế người nhập cư vào Mỹ. Ông Trump đã tìm cách đẩy nhanh việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico và thực hiện các chính sách hạn chế người di cư xin tị nạn tại Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington