Ăn nấm độc cả gia đình 4 người tử vong

17:44 ngày 21 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Tại xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang vừa xảy ra vụ việc 4 thành viên trong cùng một gia đình bị ngộ độc nấm không may qua đời

Tại xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang vừa xảy ra vụ việc 4 thành viên trong cùng một gia đình bị ngộ độc nấm không may qua đời là Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Thuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi). Trước đó, mặc dù được sự tận tình cứu chữa của các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhưng do các bệnh nhân bị nhiễm độc quá nặng nên đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày hôm qua (20/4).

ha giang an nam doc ca gia dinh 4 nguoi tu vong hinh 1
Nấm độc (ảnh minh họa).

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì và xã Bản Máy đã tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ gia đình đưa các bệnh nhân về mai táng theo phong tục địa phương. Huyện Hoàng Su Phì đã hỗ trợ tiền lo mai táng phí cho các bệnh nhân 20 triệu đồng và trao số tiền do huyện, xã kêu gọi ủng hộ quyên góp giúp gia đình trong thời gian cấp cứu, điều trị.  

Thời điểm này trên địa bàn Hà Giang thời tiết mưa, nắng, thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loài nấm độc phát triển vì vậy chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết không tự hái nấm rừng, nấm lạ, nấm mọc hoang dại về ăn tránh những hậu quả đáng tiếc./.

CTV Hoàng Anh/VOV1