Thủ tướng Pakistan phải tự cách ly do tiếp xúc với người mắc Covid-19

06:03 ngày 22 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Faisal Edhi, chủ tịch của Quỹ Edhi – Quỹ từ thiện lớn nhất Pakistan vừa được khẳng định đã mắc Covid-19, có cuộc gặp với Thủ tướng Imran Khan hôm 15/4.

Ngày 21/4, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã được yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà sau khi một người từng tiếp xúc với ông hồi tuần trước, đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

tiep xuc voi nguoi mac covid-19, thu tuong pakistan phai tu cach ly hinh 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan và ông Faisal Edhi tại lễ trao tấm séc ủng hộ (Siasat). Ảnh: Twitter Thủ tướng Imran Khan.

Faisal Edhi, chủ tịch của Quỹ Edhi – Quỹ từ thiện lớn nhất Pakistan vừa được khẳng định đã mắc Covid-19, có cuộc gặp với Thủ tướng Imran Khan hôm 15/4. Trong cuộc gặp Pakistan ủng hộ Quỹ cứu trợ đại dịch Covid-19 do thủ tướng Khan khởi xướng. Trong lần tiếp xúc này, cả hai người đều không mang khẩu trang. Faisal Edhi bắt đầu có những triệu chứng mắc Covid-19 ngay sau cuộc gặp với thủ tướng Pakistan.

Trả lời câu hỏi của truyền thông chiều 21/4, bác sỹ riêng của Thủ tướng Pakistan Faisal Sultan cho biết ông đã khuyên Thủ tướng Imran Khan làm xét nghiệm và tiến hành việc tự cách ly theo đúng quy trình. Hiện chưa rõ Thủ tướng Pakistan có tiếp tục điều hành Chính phủ trong thời gian cách ly hay không.

Kể từ ngày 15/4, thủ tướng Imran Khan đã có nhiều cuộc gặp, làm việc gồm cả chủ trì cuộc họp nội các trong ngày thứ Ba 21/4. Ông cũng đã gặp Tổng thống và giám đốc tình báo Pakistan trước đó 1 ngày. Trong ngày 21/4, Pakistan ghi nhận 16 trường hợp tử vong liên quan tới Covid-19. Số người mắc bệnh này đã là hơn 9.000./.

PV/VOV - New Delhi