Nậm Pồ (Điện Biên): 2 người bị thương, thiệt hại nặng do giông, lốc

17:18 ngày 23 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Đoàn công tác của huyện Nậm Pồ trực tiếp đến các địa phương bị thiệt hại để kiểm tra, thăm hỏi, động viên người dân khắc phục khó khăn.

Trận mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra trên địa bàn huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) chiều tối 22/4 đã khiến trên 400 hộ dân bị ảnh hưởng về nhà ở, 2 người bị thương, một số công trình trường lớp học bị tốc mái và nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 11 tỷ đồng.

 nam po (dien bien): 2 nguoi bi thuong, thiet hai nang do giong, loc hinh 1
Ngôi nhà của ông Thào A Tung, bản Nà Bủng 3 (xã Nà Bủng) bị ảnh hưởng nặng nề sau giông lốc.

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nậm Pồ: tại xã Vàng Đán có 160 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 28 ngôi nhà bị đổ sập hoặc tốc mái hoàn toàn; xã Nà Bủng có trên 250 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 130 ngôi nhà bị sập đổ hoặc tốc mái hoàn toàn, có 2 cháu bé bị thương nhẹ; xã Nà Hỳ có 29 ngôi nhà bị tốc mái, chủ yếu tại các bản Sam Lang và Lai Khoang…

 nam po (dien bien): 2 nguoi bi thuong, thiet hai nang do giong, loc hinh 2
Đoàn công tác của huyện Nậm Pồ thăm hỏi và tặng quà gia đình anh Mùa A Nính có nhà bị tốc mái trong lúc người lớn đi vắng, khiến 2 đứa trẻ bị thương.

Ngoài ra, một số cột điện trung thế và hạ thế cũng bị gãy đổ, nhiều công trình trường lớp học bị tốc mái, nhiều diện tích cây ăn quả bị mất trắng.

Trong ngày hôm nay 23/4, đoàn công tác của huyện Nậm Pồ đã trực tiếp đến các địa phương bị thiệt hại để kiểm tra, thăm hỏi, động viên người dân khắc phục khó khăn. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng và chính quyền các xã huy động nhân lực khẩn trương giúp các gia đình khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống và sản xuất./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc