Nhà Trắng được yêu cầu gia hạn làm việc từ xa với nhân viên liên bang

10:16 ngày 24 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Lo sợ rủi ro bệnh Covid-19 đối với nhân viên chính quyền, lãnh đạo khu vực thủ đô Washington đề nghị chính phủ Mỹ gia hạn việc làm việc từ xa.

Lãnh đạo khu vực thủ đô Washington ngày 23/4 đã kêu gọi Chính quyền Tổng thống Trump gia hạn quyết định làm việc từ xa đối với nhân viên Chính phủ Liên bang.

nha trang duoc yeu cau gia han lam viec tu xa voi nhan vien lien bang hinh 1
Nhân viên văn phòng đeo khẩu trang mùa dịch. Ảnh minh họa của Shutterstock.

Thống đốc bang Maryland và Virginia cùng Thị trưởng đặc khu Columbia đã viết kiến nghị chung gửi tới Văn phòng Quản lý Nhân sự Nhà Trắng, cảnh báo về những hậu quả tiềm tàng nếu nhân viên liên bang được yêu cầu trở lại văn phòng làm việc quá sớm.

Bản kiến nghị yêu cầu Chính phủ giúp đảm bảo sự an toàn của lực lượng lao động Liên bang và cư dân khu vực thủ đô trong bối cảnh các nỗ lực phối hợp chống đại dịch Covid-19.

Bản kiến nghị cũng viện dẫn chỉ dẫn của Nhà Trắng bao gồm kêu gọi tiếp tục làm việc từ xa cho đến giai đoạn ba, khi các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 giảm đều trong vài tuần và không có bằng chứng nào cho thấy nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

Hiện có khoảng 360.000 nhân viên Liên bang sinh sống ở khu vực thủ đô Washington, nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trên cả nước.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến chiều 23/4 (giờ địa phương), khu vực thủ đô Washington có hơn 29.360 người mắc Covid-19./.

PV/VOV-Washington