Sơn La đảm bảo an toàn dịch bệnh trên các tuyến xe khách liên tỉnh ​

22:37 ngày 25 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Ngoài chú ý đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị vận tải, các nhà xe ở Sơn La cũng đặc biệt chú trọng việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Sau khi nới lỏng cách ly xã hội, từ ngày 24/4, nhiều tuyến xe khách liên tỉnh ở Sơn La bắt đầu hoạt động trở lại. Ngoài chú ý đảm bảo an toàn giao thông, các đơn vị vận tải, các nhà xe ở Sơn La cũng đặc biệt chú trọng việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

son la dam bao an toan dich benh tren cac tuyen xe khach lien tinh  ​ hinh 1
Bến xe vắng khách TP Sơn La những ngày đầu các xe liên tỉnh hoạt động trở lại khá vẳng vẻ

Theo quan sát của PV VOV, hầu hết các nhà xe ở Sơn La, cả chạy tuyến liên tỉnh và nội tỉnh khi hoạt động trở lại đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ giao thông vận tải và ngành y tế, như: chỉ hoạt động tối đa đến 50% số tuyến tùy vào từng điểm đến; chỉ chở tối đa một nửa số ghế trong xe; vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài xe khi trở lại hoạt động; trang bị đầy đủ nước sát khuẩn để khử khuẩn tay trước khi lên xe; sắp xếp chỗ ngồi mỗi hành khách cách nhau một đến 2 ghế và tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang...

son la dam bao an toan dich benh tren cac tuyen xe khach lien tinh  ​ hinh 2
Khu nhà chờ đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Được hoạt động trở lại sau đợt nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19, dù lượng khách chưa nhiều, song các nhà xe, đội ngũ lái xe đều rất phấn khởi. Anh Nguyễn Trường Thiên, lái xe tuyến Sơn La – Lai Châu vui vẻ cho biết, nhu cầu đi lại của người dân thời điểm này vẫn còn. Được lái xe trở lại thế này, mình cảm thấy vui một phần vì có thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, trên xe chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở hành khách khi lên xe phải đeo khẩu trang, có khách thì phải sắp xếp họ ngồi thưa ra, không được ngồi gần nhau...).

son la dam bao an toan dich benh tren cac tuyen xe khach lien tinh  ​ hinh 3
Mọi người khi lên xe đều phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Với nhiều người dân ở Sơn La, việc xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại cũng mang niềm vui đến cho họ, đặc biệt là với những người thường xuyên đi lại tại nhiều địa phương.

son la dam bao an toan dich benh tren cac tuyen xe khach lien tinh  ​ hinh 4
Giữ khoảng cách mỗi người cách nhau 1 đến 2 giường để đảm  bảo an toàn phòng dịch.

Anh Lò A Sơ, hành khách từ Sơn La chuẩn bị về tỉnh Bắc Ninh cho biết, anh thường mình đi làm ở dưới Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương. Trong lúc dịch covid phức tạp, không có xe đi lại rất khó khăn, bây giờ có xe đi lại thấy rất thuận lợi./.

Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc